Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Nghề nuôi gà chọi

Nghề nuôi gà chọi

Nghề nuôi gà chọi : có phải chỉ là phong trào ?

Gà chọi là động vật gần gũi với nhân dân Việt Nam. Nó được gắn với hình tượng những mãnh tướng gan dạ, bền bỉ và cũng đầy tài trí.

Từ xa xưa, phong trào chơi gà chọi đã ngấm vào máu của dân tộc Việt Nam. Từ vua chúa tới dân thường, từ người già tới người trẻ, từ thành thị tới nông thôn, ở đâu người ta cũng chơi gà chọi.

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của xã hội, gà chọi vẫn có chỗ đứng vững chắc trong tâm hồn người Việt. Biểu hiện rõ nét nhất là các dịp lễ hội, ở đó chúng ta dễ dàng bắt gặp hàng ngàn người cùng tụ tập xem gà chọi. Nhiều sới gà cũng mọc lên là nơi anh em giao lưu và đọ tài năng.

Vì vậy có thể nói "nghề" nuôi gà chọi không chỉ có một sớm một chiều. khác hẳn với phong trào nuôi heo rừng hay nuôi nhím mà mọi người từng biết. Những nghề này chủ yếu theo kiểu " ăn theo nói leo", không chú trọng tới nhu cầu, khâu đầu ra nên việc mất "tiền tỷ" là điều không mấy ngạc nhiên.

nghe-nuoi-ga-choi-1

Tại sao nghề nuôi gà chọi lại triển vọng ?

Có 3 lý do chính là:

Đầu vào không tốn kém

Chỉ với một chú gà trống đẹp và một vài cô gà mái là bạn đã có thể bắt đầu " trang trại" của mình rồi. Giá thành hiện nay với một chú gà chọi trống trưởng thành là khoảng từ 2-5 triệu đồng, nếu đẹp hơn có thể hàng chục triệu đồng. Một cô gà mái chọi cũng có giá từ trung bình từ 1-3 triệu đồng. Vậy chi phí khởi nghiệp của bạn là dưới 10 triệu đồng. Nếu bạn nói là 10 triệu vẫn lớn thì vẫn còn cách khác cho bạn : mua gà chọi con. Nhưng lời khuyên của tôi là bạn không nên mua chọi con vì thứ nhất mọi người ít bán, đã bán thì thường không phải gà đẹp. Nếu muốn mua thì hãy mua gà mới nở.

Cách nuôi không quá phức tạp

Nuôi gà chọi là một nghề công phu nhưng học cũng không quá khó. Nó công phu là ở chỗ bạn cần chăm sóc gà kỹ lưỡng, chỉ vậy thôi, còn việc chăm sóc như thế nào thì không phức tạp. Nếu bạn là người có đam mê và ham học hỏi thì tôi tin bạn sẽ nắm hết kiến thức về gà chọi trong thời gian rất ngắn.

Đầu ra ổn định

Như đã trình bày ở trên thì mỗi chú gà chọi trưởng thành có giá hàng triệu đồng ( gấp chục lần gà thường). Nhu cầu gà chọi rât lớn, đơn giản vì số lượng người đam mê gà chọi là rất nhiều. Nếu chú gà của bạn không phải gà tài thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể bán theo giá thịt, giá thịt của gà chọi cũng đắt hơn giá gà ta kha khá đấy. Có rất nhiều nhà hàng cần thịt gà chọi nên bạn không cần lo.

Những ai đã thành công trong " Nghề" nuôi gà chọi ?

Có rất nhiều tấm gương thành công trong nghề nuôi gà chọi mà bạn có thể tìm đọc trên internet. ở đây tôi kể ra một vài ví dụ :

Tỷ phú Thái Lan Dhanin Chearavanont

nghe-nuoi-ga-choi-2

Ông là Tỷ phú giàu nhất Thái Lan năm 2012 và là người vô cùng ham đá gà chọi

Ông Hiệp Bình Định

nghe-nuoi-ga-choi-3

Doanh thu hàng năm từ trang trại gà chọi của ông ước tính hàng trăm triệu đồng.

Nếu bạn thấy bài viết có chút ý nghĩa thì hãy Like ủng hộ mình nhé !

 

 


Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET